10 luglio 2014

Luglio Senza Plastica: il terrarium fai-da-te

A noi che piace il design e il fai-da-te e soprattullo ci piace la natura non potevamo mancare all'appuntamento di "Luglio Senza Plastica" con un'idea che non è esattamente legata al riciclo, ma che ci sprona a metterci in connessione quotidiana con la Natura anziché con gli artificiosi oggetti del quotidiano.

Ecco a voi come fare un terrarium in poche mosse.

OCCORRENTE
- un vaso di vetro a chiusura ermetica (tipo quelli dell'Ikea) oppure con tappo di sughero ben aderente
- terriccio
- sassolini (opzionali)
- muschio
- piantine grasse o di tillandsia (opzionali)


PROCEDIMENTO
Mettete il terriccio sul fonto del vaso. Lavate bene i sassolini e sistemateli sopra al terriccio ancora bagnati. Prendete una zolla di muschio poco più grande del diametro interno del vaso e sistematela delicatamente sopra i sassolini, "rimboccandola" ai lati.
Infine adagiate una piantina di tillandsia sopra il muschio; oppure, se avete una piantina grassa con le radici lunghe, fate passare quest'ultime in un foro nel muschio affinché arrivino fino al terriccio.
Chiudete bene il tappo e il vostro terrarium è pronto.


COME FUNZIONA?
L'umidità all'interno del vaso creerà un circolo di vapore-condensa che nutrirà le piantine. L'accorgimento sta nel sistemare questo terrarium in un punto della casa in cui riceva il naturale ciclo di luce-buio. Se notate troppa condensa all'interno aprite il tappo per un paio di minuti per riequilibrare l'umidità interna. In ogni caso un cambio d'aria ogni tanto le fa solo bene.


1 commento:

 1. Trong cuộc sống công nghệ 4.0 hiện nay điều gì chúng ta cũng dễ dàng tìm thấy trong vài giây chỉ bằng những thao tác nhỏ. Tuy nhiên để tìm hiểu được thông tin hữu ích mà muốn cần thì lại rất cần chọn lọc thì không phải dễ dàng. Vậy nên,khi bạn đang thắc mắc hay cần thao khảo thêm về bảng hiệu alu thì đừng bỏ sót chi tiết nào cho bài đọc của tôi hôm nay nhé!
  -Bảng hiệu alu là gì? Đây là câu hỏi đầu tiên mà bạn phải biết được câu trả lời khi bước vào tìm hiểu về bảng hiệu quảng cáo. Đây là một loại bảng hiệu quảng cáo ưu dùng hiện nay và đặc biệt thu hút với các doanh nghiệp cũng như các công ty nhỏ và lẻ,đơn giản bảng hiệu alu đáp ứng được các điều cơ bản mà các khách hàng cần thiết như sự tinh tế,bền vững, và yếu tố thẩm mỹ, giá thành lại cực kì hợp lý. Bẳng hiệu quảng cáo là cách PR ,maketing truyền thống mà hiệu quả nhất từ trước đến nay vậy nên những bảng hiệu có ý tưởng độc đáo giúp khâchs hàng kích thích sự tò mò sâu sắc tới doanh nghiệp.
  làm bảng hiệu
  làm bảng hiệu alu
  làm bảng hiệu công ty
  làm biển hiệu công ty
  làm bảng hiệu công ty mica
  bảng hiệu công ty mica
  bảng hiệu công ty
  thi công bảng hiệu alu
  Bảng hiệu alu là một bảng hiệu quảng cáo sự dụng chất liệu chính là hợp kim mang tên đầy đủ là Aluminium. Chất liệu của alu chủ yếu là hợp kim nhôm vì vậy nên rất nhẹ và mang tính thẩm mĩ cao. kết cấu của bảng hiệu alu thường rất chắc chắn được gia công tỉ mỉ giúp nâng cao tuổi thọ của bảng quảng cáo có nhiều ưu đểm nổi bật nhu sau:
  Về mặt hình thức, bảng hiệu alu đảm bảo yêu cầu về màu sắc của sản phẩm, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn hình dáng và kích thước phù hợp giúp tăng thêm sự hài hào và yêu cầu của khách hàng.
  Về thi công, bảng hiệu alu thi công hỗ trợ có thể rát dễ dàng,các thao ác của nhân viên được nhanh chóng thực hiện, tiếp kiệm chi phí thời gian cũng như chi phí cho khách hàng.Trong quá trình thi công khả năng củ alu là mềm và dẻo nên dễ dàng tạo ra được hình ảnh ấn tượng với người nhìn.
  QUẢNG CÁO ĐẠI PHÁT
  SĐT: 0935 79 00 28
  Website: quangcaodaiphathcm.com

  RispondiElimina